Customer Journey Map được sử dụng nhiều trong thiết kế sản phẩm công nghệ, hôm nay mình chia sẻ thêm việc sử dụng vào công đoạn khác để nâng cao trải nghiệm khách nhằm mục đích tăng tỷ lệ chốt sale.

Tải file PDF Customer Journey Layer: https://lnkd.in/g5k7Hy4

Nhiều khi cứ nghĩ rằng một cuộc gọi telesales là chốt khách mua hàng! nhưng có vẻ hơi thiếu rồi!

Từ khi Marketing/Ads chuyển đổi lên ngôi, thì việc đo lường chuyển đổi để tối ưu lại vô cùng quan trọng, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi thực ra là tăng tỷ lệ đồng ý mua hàng ở các điểm chạm để cuối cùng tổng tỷ lệ mua hàng càng cao càng tốt!

Một trong bốn điều làm khách hàng không thể chạy đi nơi khác được là: Thương hiệu – thiết kế – trải nghiệm (vd: Apple); hiệu ứng mạng lưới (vd: Facebook); Quy mô lớn (vd: Linkedin); Độc quyền (vd: Điện/Nước)

Vậy, thay vì ngồi nghĩ ý tưởng để bán hàng, phải chăng mình nên ngồi vẽ lại hành trình của khách và các điểm chạm để tăng cao trải nghiệm đó, khi họ thích rồi thì sẽ nâng cao được tỷ lệ mua hàng. Túi tiền của khách ở gần trái tim hơn mà.

Ngoài ra, để tăng tỷ lệ đồng ý mua hàng cần 3 yếu tố kết nối gồm: Trải nghiệm thương hiệu; khác biệt và giá trị của sản phẩm; và yếu tố bán hàng (seller);

Định nghĩa của sản phẩm nên được mở rộng ra, không chỉ là sản phẩm lý tính nữa mà là tổng thể điểm chạm của khách hàng, từ đây design một sản phẩm chuẩn chỉ nhất!

Tải file PDF Customer Journey Layer: https://lnkd.in/g5k7Hy4